0944.628.802

Viết tiếp về việc viết lách có gì hay ho – Vì mình thích viết mà =)))

Nếu bạn chưa đọc bài viết nhảm lần trước thì bạn đọc ở đây nhé: http://mangue.com.vn/blog-mangue/viet-so-tay-thi-co-gi-hay-ho-

Giờ thì viết nhảm tiếp.

Hôm trước thì mình hay nói về mặt cảm xúc và tính cá nhân. Kiểu vì tao là một đứa thích viết, nên tao viết thôi.

Hôm nay nói về mặt logic hơn một chút. Kiểu thực sự rằng ưu nhược điểm của một cuốn sổ tay với thiết bị điện tử như thế nào. Nói theo kiểu mà người thích hay không thích cũng gật gù đồng ý được ý.

Sổ tay sinh ra chỉ để MỖI VIỆC VIẾT. Còn điện thoại làm được đủ trò. Cái này vừa là điểm trừ vừa là điểm cộng của sổ. Vì bạn sẽ chỉ tập trung một tác vụ cho một thứ thôi. Nên việc viết sổ sẽ tiện hơn. Kiểu vớ một quyển sổ, lật ra, bút kẹp đó rồi, thế là viết thôi.

Viết trên sổ thì nhanh hơn là gõ trên máy tính bảng hay điện thoại, thậm chí là vẫn nhanh hơn trên máy tính. Sổ tay lại còn có nhiều kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn. Sổ to, sổ nhỏ, sổ vừa vừa. Điện thoại to mấy thì nó vẫn bé =))) Viết không sướng. Đặc thù là viết trên điện thoại chống chỉ định với các bạn móng tay dài, gõ cồm cộp trên màn hình

Việc trình bày trên sổ thì tiện và dễ hơn là trên thiết bị. Ví dụ: bạn cần viết văn bản, Bạn lật sổ và viết, trên điện thoại bạn cần có ứng dụng riêng. Để vẽ, bạn lật sổ ra là vẽ, vào điện thoại, bạn cần có app riêng. Để lên kế hoạch, bạn lật sổ ra và làm, với điện thoại, bạn cần có ứng dụng riêng. Để theo dõi công việc hàng ngày, bạn lật sổ ra là ghi chú, với điện thoại, bạn có ứng dụng riêng. Và dĩ nhiên, các ứng dụng đó không đồng bộ với nhau. Và, mỗi một tác vụ có hàng tá app na ná nhau. Tha hồ mà rơi vào mê cưng.

Việc sửa trên giấy thì dễ hơn. Tiện tay thì gạch xóa, xịn hơn thì dùng bút xóa, trông bẩn bẩn thế mà lại hay =)))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *