0944.628.802

Viết sổ tay thì có gì hay ho?

Sổ da midori ngựa điên
Cái thời chưa có máy tính và điện thoại, thì chúng ta chẳng có lựa chọn nào khác ngoài việc viết mọi thứ chúng ta cần nhớ hay nghĩ vào 1 quyển sổ.

Sổ tay đã từng là một vật dụng cá nhân không thể thay thế và bắt buộc với phải có của mỗi người. Sổ da Midori vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 cho mọi người.

Nhưng bây giờ, sổ tay không còn vị trí độc tôn như vậy nữa. Thay vào đó chúng ta có xu hướng sử dụng phần mềm trên máy tính hay điện thoại hơn. Nhưng vẫn có vô vàn người trung thành với việc sổ tay.

Vậy, SỔ TAY CÓ GÌ HAY MÀ CHÚNG TA VẪN GẮN BÓ VỚI NÓ?

Thứ nhất, việc viết vào một quyển sổ bằng chính tay của chúng ta ĐEM LẠI CHO TA NHIỀU CẢM XÚC HƠN. Việc viết thủ công so với việc gõ bàn phím cũng khá tương tự việc đọc sách giấy hay đọc trên thiết bị điện tử. Rõ ràng công nghệ đem lại nhiều tiện nghi hơn, nhưng lại khiến chúng ta bớt cảm xúc thường ngày hơn. Người đọc sách thì thích mùi thơm của giấy mới, cái tiếng sột soạt khi lật trang sách. Kẻ viết sổ thì thích cái màu của mực, độ dai của giấy, và thích cái tiếng rẹt rẹt khi ngòi bút gặp mặt giấy.

sổ da thủ công

Thứ hai, vì viết sổ thủ công đem lại nhiều cảm xúc hơn, nên nó rất đến hệ quả là: CHÚNG TA HIỂU BẢN THÂN MÌNH HƠN. Không cần phải khoa học chứng minh, bạn cứ tự mình trải nghiệm. Khi bạn ngồi ngay ngắn, hoặc vặn vẹo cũng được, những khi đặt bút xuống, hì hịu viết ra suy nghĩ của bạn. Thì không gian, thời gian như lắng đọng lại. Ồn ã ngoài kia như dừng hẳn. Thế giới giờ chỉ còn hoạt động mỗi bạn và bạn và bạn, và sách, và bút. Lúc đó, suy nghĩ bạn sẽ sâu hơn, xa hơn, đi thẳng vào tâm can và ruột gan của chính bạn. Viết cũng như THIỀN TRONG ĐỜI SỐNG. Viết giúp bạn hiểu rõ bản thân bạn hơn.

Thứ ba, viết giúp ta SÁNG TẠO HƠN. Mỗi lần tôi có một ý tưởng cứu thế giới đột phá nào đó, thì điều tôi sợ nhất chính là trong vòng 5s sau, tôi sẽ quên mất nó. Và để giữ lại nó, phải giữ lại nó bằng mọi giá, thì cách nhanh nhất là tóm ngay quyển sổ tay cá nhân trên mặt bàn, nắm lấy cây bút, rồi vẽ hay viết, hay to hay làm bất cứ cái gì đó để tái hiện lại suy nghĩ của bạn. Bạn cần một biểu đồ tư duy phác thảo suy nghĩ của bạn, chứ bạn không cần vẽ một hình chữ nhật vuông vức, hay 1 mình elip tròn trịa với những đường cong mượt mà. Việc sử dụng phần mềm phác thảo ý tưởng trên máy tính khiến bạn dễ TUỘT MẤT Ý TƯỞNG CỦA BẢN THÂN.

sổ da thật

Còn vô vàn các lý do khác. Buổi sau mình viết tiếp :3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *