0944.628.802

VIỆC HÔM NAY CHỚ ĐỂ NGÀY MAI

⏰Bạn có 24h mỗi ngày nhưng lúc nào cũng phải vắt chân lên cổ để chạy cho kịp deadline và luôn ao ước giá như 1 ngày có 48h?💢

📌Thế nhưng, nếu 1 ngày dài 48h thì liệu cuộc sống của bạn có dễ dàng hơn?

‼️Chưa chắc, nhưng 5 tips xua tan sự trì hoãn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chết đấy. Cùng đọc với Soài nhé! 😉

Bắt đầu với công việc dễ trước

Thật rối rắm và ngao ngán khi bạn nhìn vào khối lượng công việc vừa nhiều vừa khó trước mắt. Đừng chùn bước, bạn hãy dành chút thời gian để phân loại công việc rồi chọn phần đơn giản hoặc phần bạn yêu thích nhất để bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy bớt choáng ngợp và cho bạn thêm động lực để tiếp tục đấy.

Đừng nghĩ mình là người hay trì hoãn

Sau vài lần trì hoãn công việc, bạn cảm thấy mình là người hay do dự và khất lần. Đừng nghĩ như vậy, vì suy nghĩ quyết định hành động. Thay vào đó, bạn hãy tự nói với bản thân mình rằng “Từ giờ, mình sẽ hoàn thành công việc đúng hạn, mình sẽ không chần chừ và do dự nữa”.

Nghĩ về hậu quả trong tương lai

Trì hoãn công việc hôm nay 30 phút thì ngày mai bạn sẽ mất cả ngày để hoàn thành. Ngày nghỉ duy nhất trong tuần, đáng lẽ bạn được đi café cùng bạn bè, dạo phố cùng người yêu, cuối cùng lại phải ở nhà chạy deadline. Không chỉ thế, bạn còn phải chịu áp lực thúc giục từ sếp, căng thẳng đầu óc, ăn không ngon, ngủ không yên. Ngần ấy hậu quả đã đủ mạnh mẽ để đẩy bạn quay trở lại bàn làm việc chưa?

Đối mặt với những việc mình không thích

Trong cuộc sống luôn có những công việc mà bạn chẳng thích tẹo nào. Nhưng rốt cuộc, dù sớm hay muộn, bạn vẫn phải hoàn thành chúng. Vậy sao không quyết tâm “quẩy” xong chúng thật sớm để chấm dứt nhanh sự khó chịu này?

Loại bỏ những cỗ máy ngốn thời gian

Chắc sẽ có nhiều lần bạn tự nhủ “Chỉ 5 phút thôi” nhưng cuối cùng lại thành ra cả tiếng đồng hồ để lướt facebook, lượn shopee và đọc vài trang báo mạng. Đó chính là những cỗ máy ngốn rất nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, hãy kiên cường loại bỏ chúng và tránh xa chủ trương “để mai tính”, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *