0944.628.802

Mỗi chúng ta đều là duy nhất

Tôi đã kinh doanh những quyển sổ da này một thời gian, nhưng đó là một khoảng thời gian chới với.

Không phải vì không bán được hàng, tôi vẫn bán tốt, bán chạy.

Không phải vì khách hàng chê sản phẩm, 100% những người cầm quyển sổ đều khen nức nở không tiếc lời.

Nhưng như vậy là không đủ, tôi thấy quyển sổ chỉ đẹp, chứ chưa có hồn. Tôi thấy việc kinh doanh của mình vô cảm.

Tôi đặt lại câu hỏi rằng: vậy thông qua việc trao tay cho một người một quyển sổ, tôi muốn truyển tải điều gì.

Điều gì sẽ trở thành giá trị cốt lõi của một công việc kinh doanh, tế bào gốc của cửa hàng – doanh nghiệp, điều gì mà cá nhân tôi cùng anh em làm cùng có thể cam kết đến tận xương tủy.

Mỗi khi bán một quyển sổ, tôi lại trở mình với suy nghĩ đó, lại tự hỏi mình: “Tôi phải làm gì, làm gì để công việc này trở nên ý nghĩa hơn”.

Rồi một lần, cầm quyển sổ trên tay, quyển sổ vẫn hàng ngày dùng để viết, đương nhiên là tự tay làm, và hẳn nhiên, y hệt quyển sổ đưa các bạn.

Tôi hỏi bản thân rằng: “Điều gì đã dẫn tôi đến việc tự tay làm quyến sổ đầu tiên này cho mình, trước cả khi có ý định kinh doanh nó”.

Câu trả lời quá rõ ràng: “Vì tôi không muốn mình bị lẫn vào đám đông ai cũng như ai. Khao khát muốn sống 1 cuộc sống khác biệt, làm những điều tôi thích. Vì tôi tin tôi là duy nhất”.

Nhìn vào quyển sổ của mình, nhìn nét chữ của tôi trong đó, cách viết lách, cách sử dụng, tất tần tật những điều làm quyển sổ khiến tôi có cảm giác mình đặc biệt, mình khác biệt.

Thế là như 1 cơn lũ ào ào kéo đến mà không một chút báo trước, tôi bừng tỉnh rằng: Quyển sổ trao tay cho mọi người phải là một quyển sổ mang thông điệp MỖI CHÚNG TA LÀ DUY NHẤT. MỖI QUYỂN SỔ TA CẦM LÀ DUY NHẤT. TA ĐẶC BIỆT.

Một điều mà tôi đã dành cả cuộc đời mình để sống, để trải nghiệm, và đó là điều mà tôi tin là, dù thế giới có thay đổi ra sao, tôi vẫn tin rằng TÔI DUY NHẤT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *