0944.628.802

Hướng dẫn sử dụng sổ Planner hiệu quả chỉ với 5 bước

Sổ Planner là người bạn đồng hành thân thiết để quản lý công việc cũng như cuộc sống hiệu quả. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả, theo dõi mục tiêu đặt ra mà cuốn sổ còn là nơi lưu giữ kỉ niệm, ghi lại những kinh nghiệm và thành quả của bạn trong học tập, công việc với những trải nghiệm khác nhau. Vậy cùng tìm hiểu 5 bước sử dụng sổ Planner hiệu quả để có thể tận dụng hết tối đa công dụng của sổ Planner trong bài viết này nhé!

Bước 1: Lập kế hoạch dài hạn

Hãy đặt mình vào một không gian yên tĩnh, suy nghĩ về những mục tiêu trong tương lai mà bạn muốn đạt được. Và mở sổ Planner ra, bắt đầu tiến hành ghi chép:

  • Liệt kê các mục tiêu bạn muốn đạt được theo thứ tự thời gian
  • Sắp xếp chúng vào các ô cột trong sổ
  • Theo dõi tiến trình thực hiện hóa mục tiêu đề ra
Sổ Planner bảng đánh dấu – Lên kế hoạch theo tháng
Sổ Monthly Planner
Sổ Monthly Planner Version 2

Xem thêm các mẫu sổ lên kế hoạch dài hạn tại đây >>

Bước 2: Lập kế hoạch ngắn hạn

Khi đã có một kế hoạch dài hạn chi tiết, rõ ràng cho mình thì bạn nên bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch ngắn hạn. Hãy chia nhỏ những công việc bạn cần làm để có thể theo đuổi mục tiêu lớn ban đầu bạn đã đặt ra tại kế hoạch dài bạn. Dựa vào mục tiêu dài hạn, bạn sẽ có hướng phân chia công việc cụ thể hơn. Có thể phân thành từng nhánh nhỏ, mục tiêu nhỏ hơn để dễ dàng thực hiện theo từng giai đoạn

Sổ Weekly Planner – Lên kế hoạch theo tuần
Sổ Daily Planner lên kế hoạch theo ngày

Xem thêm các mẫu sổ lập kế hoạch ngắn hạn tại đây >>

Để dễ dàng hơn, bạn phân chia các mục làm việc theo tuần hoặc theo ngày, để kế hoạch không bị trì hoãn vì “quên” hay quá “nhồi nhét” vào một lần. Nhớ ghi chú thời gian, địa điểm, mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần chi tiết để dễ dàng theo dõi nhé!

Bước 3: Theo dõi tiến trình của kế hoạch

Sau khi đã có một kế hoạch khá hoàn thiện cho mình, bạn hãy bắt tay vào ngay thực hiện. Làm theo thứ tự ưu tiên và theo dõi tiến trình chính là điều bạn nên làm để kế hoạch được thực hiện hiệu quả.

Sổ Planner qúa trình
Sổ Planner Task list Version 2

Xem chi tiết mẫu sổ Task list Version 2 tại đây >>

Để theo dõi tiến trình dễ dàng, bạn nên kiểm tra tiên độ theo từng mục một. Ví dụ, hôm nay bạn có 3 việc cần làm, thì tốt nhất, hãy chọn việc quan trọng nhất để làm trước, sau đó đến các việc ít quan trọng hơn. Có thể đưa ra thời gian thư giãn, các hoạt động vui chơi kèm theo hay xen giữa các mục tiêu để cho kế hoạch đỡ nhàm chán, áp lực.

Bước 4: Đối chiếu kế hoạch đặt ra và thực tế

Đôi khi việc thực hiện theo kế hoạch có vấn đề, bị trễ hay lệch kế hoạch. Hãy theo dõi kế hoạch, đối chiếu và so với thực tế để kiểm soát quá trình thực hiện kế hoạch của bạn. Nên để trống một phần vừa đủ để bạn có thể ghi chú lại những gì bạn đã làm được, ghi lại cả phần trăm bạn làm theo kế hoạch. Kiểm soát như thế sẽ dễ dàng tiến tới mục tiêu đúng hạn, giúp bạn có hướng để sắp xếp lại công việc dễ dàng hơn.

Sổ Planner Task list

Xem chi tiết sổ Planner Tast list tại đây >>

Bước 5: Rút ra bài học kinh nghiệm

Cuối cùng, bỏ ra ít nhất 5 phút mỗi ngày để kiểm tra lại những gì mình đã làm được theo bản kế hoạch, rút ra kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn vào hôm sau. Cẩn trọng xem xét kế hoạch lại theo thực tế và tự nhắc nhở bản thân làm theo kế hoạch hơn. Còn nếu bạn đang quá nhồi nhét việc cần làm khiến bạn “làm không kịp” thì hãy thư giãn hơn, trải công việc ra để dễ thực hiện hơn.

Sổ Weekly Planner Version 2

Xem chỉ tiết sổ Weekly Planner Version 2 tại đây >>

Cầm cuốn sổ Planner thực sự cảm thấy có hứng khởi hơn để thực hiện nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Đối với kế hoạch dài hạn, bạn có thể dễ dàng ghi chú bằng những cuốn sổ được phân chia theo tháng như Planner Calendar hay Planner Monthly. Còn kế hoạch ngắn hạn bạn có thể xem xét đến Planner Weekly hay Daily,.. Thậm chí, thiết kế sổ Planner còn có những thiết kế riêng dành cho mục tiêu rèn luyện sức khỏe hay quản lý công việc.

Mangue – Địa chỉ tin cậy cho những cuốn sổ Planer chất lượng

Mangue là thương hiệu chuyên sản xuất sổ tay Handmade 100% trong đó nổi bật là dòng sổ tay Midori và sổ Planner. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa những cuốn sổ tay chất lượng tại Mangue bởi chúng tôi luôn trau chuốt và dành trọn tâm huyết của mình vào từng sản phẩm. Mangue mong muốn trở thành cửa hàng chuyên biệt chỉ sản xuất thủ công và phân phối dòng sổ Midori và Planner với chất lượng tốt nhất, đa dạng mẫu mã nhất và dịch vụ tận tình nhất.

Mangue – Hearmade by Handmade

Hiện nay Mangue có đa dạng tất cả các màu da cho sổ Midorigần 20 mẫu Planner cho hầu hết mục đích sử dụng: quản lý công việc cá nhân, kế hoạch thu chi, kế hoạch tập luyện, lên lịch làm việc, ghi chú cuộc họp, đánh dấu sự kiện.

Mangue không chỉ dừng lại ở việc quảng bá và kinh doanh sản phẩm mà đó còn là mong muốn trở thành một người bạn đồng hành dài lâu, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, tình cảm của khách hàng. Chính vì vậy, Mangue luôn cung cấp những sản phẩm có giá thành tốt nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí “đẹp, độc, lạ” và thường xuyên áp dụng những chính sách ưu đãi khi mua hàng để đưa cuốn sổ Planner đến ngày một gần hơn tới tất cả các khách hàng.
Bạn có thể mua hàng qua các kênh của Mangue:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *