0944.628.802

3 BƯỚC XÂY DỰNG THÓI QUEN MỚI

📝Mỗi ngày tập thể dục 30 phút. Mỗi tháng đọc xong 1 quyển sách. Mỗi năm tiết kiệm được 20 triệu.

⁉️Nửa năm trôi qua và bạn đã tạo dựng được bao nhiêu thói quen mới?

📣Nếu bạn giống Soài, đầu năm hăm hở đề ra mục tiêu nhưng cứ nản chí dần đều, rồi đến cuối năm vẫn chẳng tích được mục tiêu nào, thì Soài dành tặng bạn bài viết này! 

Bạn hãy cùng Soài đọc và cố gắng trong 6 tháng còn lại của năm 2019 nhé!

Lựa chọn tín hiệu phát động phù hợp

Tín hiệu phát động là lời nhắc nhở bạn hãy thực hiện thói quen mới hàng ngày. Lựa chọn tín hiệu phát động có sẵn trong cuộc sống của bạn và có sự liên kết với thói quen mới sẽ giúp mọi chuyện trở nên tự nhiên, thoải mái, bạn sẽ không cần cố gắng ghi nhớ trong đầu.

Soài sẽ ví dụ cho bạn về cách Soài xây dựng thói quen đọc sách của mình nhé! Buổi tối trước khi đi ngủ, Soài thường sạc pin điện thoại, nên Soài để vài quyển sách ở cạnh cái sạc luôn. Vì thế, mỗi lần lấy sạc ra, Soài sẽ thấy cuốn sách và nhớ rằng mình phải đọc sách chứ không phải lướt facebook.

Bắt đầu thói quen bằng những điều đơn giản nhất

Nếu hôm nay bạn quyết tâm xây dựng thói quen tập thể dục 30 phút và ngay lập tức ngày mai chạy bộ 30 phút thì chỉ 1 – 2 ngày sau, cơ bắp bạn bắt đầu đau mỏi và bạn sẽ nản chí hoàn toàn.

Soài và bạn đều muốn sự thay đổi diễn ra ngay lập tức. Nhưng cá chép không thể hóa rồng chỉ sau 1 – 2 ngày và thay đổi là thành quả của các thói quen nhỏ lặp đi lặp lại hàng ngày. 

Vì vậy, chúng mình nên bắt đầu tập chạy 10 phút/ ngày, để cơ thể làm quen, sau đó, kiên trì, nâng cấp dần độ khó cho tới khi hoàn thành mục tiêu 30 phút/ ngày, bạn nhé!

Động viên bản thân mỗi ngày

Khi bạn thấy vui, bạn sẽ duy trì thói quen lâu hơn. Vì thế, mỗi ngày thực hiện xong thói quen mới, bạn hãy tự khen thưởng bản thân mình, rằng “Tuyệt vời, mình đã chiến thắng!”, “Tốt lắm, mình đã tiến thêm 1 bước trên con đường chinh phục mục tiêu rồi!”. Hoặc bạn có thể tự thưởng cho mình 1 món quà khi cán mốc mục tiêu nào đó trên hành trình xây dựng thói quen mới của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *